hướng dẫn làm món nghêu xào hấp dẫn
Bún nghêu xào là bản giao hòa ngọt ngào hấp dẫn của gần như các vị ngon. Món ăn này kiên cố sẽ khiến cho ai thưởng thức cũng cần "đổ gục".
- Món ngon cuối tuần: Bún nem
- Bữa trưa mà ăn bún trộn gà thế này thì ko bao giờ sợ nâng cao cân
- Bữa trưa sở hữu đĩa bún xào giòn thì ngon khỏi nói!
- Cuối tuần trời mát tranh thủ khiến cho bữa bún chả đãi cả nhà thôi!
- Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon
- Vừa nóng vừa mệt, bữa tối chỉ phải tô bún ốc trộn giòn ngon thế này là đủ
- Tham khảo ngay phương pháp nấu bún riêu cua chuẩn ngon để đổi món cho cả nhà
Nghêu là thực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao, loship cực kỳ phải chăng cho sức khỏe và trong y học như chống bệnh viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, giúp điều tiết nồng độ đường trong máu… ko chỉ bổ dưỡng mà thịt nghêu còn rất ngon ngọt và được dùng để chế biến thành phổ biến món ăn khác nhau, bún nghêu xào là 1 trong những ví dụ. Thịt nghêu được xào thơm cùng tỏi ớt, được sử dụng kèm các dòng rau thơm và hành tây chua ngọt sẽ là bản giao hòa ngọt ngào đựng đủ những vị, 1 bữa chiêu đãi hương vị bằng 1 món ăn cực kỳ dân dã.
Nguyên liệu
- 1kg nghêu tính cả vỏ
- 20gr ớt sa tế
- 3 trái ớt
- 4 tép tỏi đập dập
- một củ hành tây, chanh tươi, dưa leo, rau thơm các dòng.
- Bún
- Rau sống, ớt trái ăn kèm
phương pháp khiến
Bước một
Bóc vỏ, rửa sạch hành tây và thái lát. Cho vào chén hành đã thái lát 15ml nước cốt chanh, 15gr đường, trộn nhẹ nhàng và ngâm 20 phút.
Bước 2
Nghêu ngâm ớt trái và nước muối loãng để nhả hết cát trong 3 giờ. Hấp khô nghêu khoảng 2 phút đến khi nghêu há miệng, tách lấy thịt nghêu.
Bước 3
Cho một ít dầu vào chảo cùng với ớt băm, ớt sa tế, tỏi và 20gr đường cát, 10ml nước tương, đảo đều trên lửa vừa. Thêm vào 100ml nước sạch, đun lửa nhỏ tới khi tương đối sệt.
Bước 4
Cho thịt nghêu vào đảo nhanh tay, và tắt bếp.
Dọn bún, rau thơm thái nhỏ, dưa leo cà chua vào tô, gắp vào một ít hành chua ngọt, và sử dụng cùng nghêu vừa xào.
Lưu ý:
- Hấp khô nghêu để giữ nguyên độ ngọt của thịt nghêu, hấp nhanh để giữ thịt nghêu được mọng nước.
- mang thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị và khả năng ăn cay.