hướng dẫn làm món bánh cuộn tại nhà
Bánh cuộn với lớp cốt loship bánh là bông lan mềm mịn, bông xốp và phần nhân kem béo ngọt vừa nên – chỉ đơn thuần như vậy thôi cũng đủ khiến bất kì ai thưởng thức phải gật gù khen ngon!
- Mịn mượt thanh mát món bánh cuộn trà xanh kem tươi
- Bữa sáng hoàn hảo với món bánh cuộn chà bông thơm mềm
- Bánh cuộn nhân đào mềm mịn bất ngờ
- không buộc phải lò nướng cũng làm cho được bánh cuộn chocolate ngon đẹp mời cả nhà
- Tận dụng chuối cũ khiến bánh cuộn chuối ngon ko tưởng!
- Bánh cuộn khoai môn giòn thơm ngon miệng
- làm bánh cuộn hồng xinh xắn thơm ngon
Để khiến bánh cuộn mềm mịn bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sau:
(Khuôn vuông 28x28cm)
4 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)
40g bột mỳ đa dụng
40g đường cát
40g dầu ăn thực vật (không dùng dầu olive)
40g sữa tươi ko đường
½ quả chanh
220g topping cream
20g đường xay
bí quyết làm:
Bước 1
Chuẩn bị khuôn nướng lót sẵn giấy nến. Trong một âu lớn, cho lòng đỏ trứng vào trộn đều với sữa tươi, dầu ăn bằng phới lồng. Tiếp đến rây mịn bột mỳ đa dụng vào âu và dùng phới lồng đánh mịn.
Bước 2
Trong 1 âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng ko bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. trước tiên, cho 20g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần nâng cao tốc. Sau đấy cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. tới lúc nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều có hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.
Bước 3
Đổ bột vào khuôn bánh vuông. Trước lúc nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau ấy cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bước 4
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và khuôn, đặt bánh trên giấy nến. lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.
Bước 5
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho topping cream và đường xay vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. lúc bánh nguội hẳn thì phết kem lên, cho dâu tây cắt miếng nhỏ vào và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!
Còn gì thú vị hơn là 1 lát bánh cuộn mềm mịn được để ở ngăn mát tủ lạnh, ăn mát mát, mềm mịn được đặt lên một cái đĩa xinh xắn và thưởng thức cùng tách trà thơm, trong các buổi chiều trò chuyện quây quần cùng bạn bè?
Chúc khách hàng thành công có cách làm bánh cuộn mềm mịn này nhé!